[Vietsub + Kara][AMV] Rib – Sarishinohara [720p]

Rib – Sarishinohara

[HPD48] Rib - Sarishinohara [720p].mkv

Đôi lời

Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết và nghe bài hát này trước đây rồi. Mình thì biết từ hồi mới ra nhưng đến gần đây mới nghe, và thực sự là nghe xong quá thích luôn. Đây là bài Sarashinohara, bài hát được Mikito-P viết cho Hatsune Miku, và đây là bản cover của Rib. Bài hát này được viết dựa trên Scandal của Sasshi lộ ảnh nóng và phải bị thuyên chuyển từ AKB sang HKT.

Bài hát này kể về câu chuyện tình giữa Sasshi và người con trai trong Scandal, với góc nhìn từ người con trai. Người con trai trong câu chuyện yêu người con gái rất tha thiết, tuy nhiên, người con gái lại trở thành Idol và nhóm Idol ấy có luật cấm yêu. Cái luật cấm yêu ấy khiến hai người phải rời xa nhau mặc dù cả hai vẫn còn yêu nhau rất nhiều. Một bài hát rất, rất, rất buồn, mỗi lần mình nghe lại thấy buồn cho cả hai nhân vật trong câu chuyện và cả mối tình của hai người nữa.

Ngoài tên bài hát ra, trong bài còn rất nhiều điểm chỉ ra người con gái trong bài hát chính là Sasshi. Cụ thể, đoạn “Soredemo kimi ga suki da yo”, tác giả đã nhắc khéo đến Single đầu tay của Sasshi “Soredemo suki da yo”. Đoạn cuối còn có câu “Sashikorosarete shimatte mo”, dễ thấy Sashiko là biệt danh khác của Sasshi. Đấy là mấy đoạn trong câu mình tìm ra thôi, chắc là vẫn còn nhưng mình không để ý lắm. Ngoài ra, nhân vật trong PV được vẽ lại từ manga Sarishinohara (manga được sáng tác bởi Chris dựa theo bài hát này) cũng có rất nhiều đặc điểm giống Sasshi, nhất là kiểu tóc búi. Mình xem TV Show của AKB hồi 2012 toàn thấy bả kiểu này không ah.

Đây chỉ là một bài trong bộ ba bài hát Mikito-P sáng tác cho Sasshi thôi, nếu các bạn thích thì like ủng hộ cho bọn mình để bọn mình ra các bài sau trong bộ ba bài này nhé!

Nhân lực

Translator: Ryuu

Timer/Encoder: _BlackYuki_

Effect: Sưu tầm

Online

Download

GGDrive

Password unrar: hpd48subs (Phòng tránh bị xóa file)

Comments

comments

%d bloggers like this: