[Vietsub + Kara][AMV] Rib – 47 (Yonjuunana) [720p]

Rib – 47 (Yonjuunana)

[HPD48][AMV] Rib - Forty Seven [720p].mkv

Đôi lời

Chúng ta lại trở lại với series 3 bài hát về Sasshi của MikitoP. Nếu như Sarishinohara là lời của người con trai thì 47 là lời của người con gái (Trong video Rib hát lời nữ nghe hơi thốn :)) ).

Tại sao bài hát lại tên là 47? Lý do rất đơn giản. Ở AKB48 thời kì đó, nhắc đến AKB48, mọi người, ngay cả người Nhật cũng sẽ nghĩ nhóm chỉ có 48 người (trừ fan ra). Ừ, cứ coi như là nhóm có 48 người đi, thì tại sao bài hát lại tên là 47 mà không phải là 48? Đơn giản! Vì khi ấy, Sasshi đã bị “kick” khỏi AKB48 và phải thuyên chuyển sang HKT48. 48-1=47.

Với ngôi xưng là người con gái, mình thấy bài hát này có phần nhẹ nhàng hơn Sarishinohara, bởi vì chính người con gái là người chọn đi theo con đường Idol. Nếu phải lựa chọn giữa hai thứ, người con gái cũng phân vân nhưng cuối cùng cũng chọn sự nghiệp. Người con trai mất tất cả, còn người con gái mất cái này, được cái khác. Vì thế, mình thấy người con trai trong câu chuyện này nên buồn nhiều hơn (so với câu chuyện thật thì hoàn toàn ngược lại nha :v).

Có một vài chi tiết rất hay trong PV mà mình nghĩ mình nên chỉ ra. Thứ nhất là chi tiết ở đoạn gần cuối, khi người con gái cho thư vào thùng, để gửi tặng người con trai, đúng lúc đó người con trai cũng ở sau lưng người con gái. Nhưng ai ngờ, lại đằng sau lưng người con trai nữa là một tên nhà báo đang đi săn tin tức, bất ngờ thấy được cảnh này nên khúc sau mới thấy có Staff của người con gái la mắng cô, trên tay cầm một phong bì đã bị xé rách. Còn một chi tiết nữa ở cuối, khi 2 người chạm vào tay nhau. Lúc đầu, mình nghĩ chỉ là chạm trong tưởng tượng thôi nhưng thực ra lại là chạm thật :v. Sau đó, người con trai bị Staff kéo ra ngoài luôn :v.

Trong bài có sử dụng khá nhiều từ có thể dịch được theo nhiều nghĩa, và mọi nghĩa đều hợp với nội dung bài hát. Mình đã cố gắng chọn ra những nghĩa thích hợp nhất để đem lại một bản việt ngữ “hoàn hảo” nhất có thể, vì mình cũng là fan của bộ 3 bài hát này mà.

Nhân lực

Translator/Editor: Ryuu

Timer/Encoder: _BlackYuki_

Effect: Sưu tầm

Online

Download

GGDrive

Bonus: Nhạc

Password unrar: hpd48subs (Phòng tránh bị xóa file)

Comments

comments